I – Chăm sóc khách hàng sàn gỗ Gia Hoàng:

Bộ phận chăm sóc khách hàng có trách nhiệm tư vấn, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc, khó khăn của khách hàng trong quá trình sử dụng sàn gỗ. Giúp khách hàng có đầy đủ thông tin về sản phẩm để dễ dàng lựa chọn sàn gỗ lắp đặt phù hợp.

CSKH còn lắng nghe góp ý từ khách hàng, kiểm tra, khảo sát các công trình trước và sau thi công. Chúng tôi luôn mong muốn đem lại sự hài lòng cao nhất đến khách hàng.

II – Giải quyết khiếu nại sàn gỗ:

Mọi yêu cầu khiếu nại được Gia Hoàng tiếp nhận xử lý không quá 1 ngày làm việc.

Gia Hoàng có trách nhiệm đến trực tiếp công trình để khảo sát, đánh giá, làm biên bản thủ tục giải quyết khiếu nại với khách hàng.

Khách hàng không hài lòng về cách phục vụ và làm việc của nhân viên Gia Hoàng, vui lòng gửi đóng góp về địa chỉ mail report@sangogiahoang.com

III – Trả hàng

Khách hàng có nhu cầu trả hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết thủ tục hoàn trả hàng hoá và nhận lại tiền giao dịch.

IV – Cam kết dịch vụ - sản phẩm sàn gỗ:

Công ty sàn gỗ Gia Hoàng cam kết cung cấp sản phẩm sàn gỗ chính hãng, sản phẩm không trà trộn các mặt hàng không đạt chất lượng hoặc đã qua sử dụng.

Nếu phát hiện tình trạng trên, quý khách hàng sẽ được miễn phí hoàn toàn công trình, không phải chịu thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào khác.
 
Giỏ hàng (0)